mayanh_stroke_quickmenu yte_stroke_quickmenu yte_quickmenu tivi_stroke_quickmenu oto_stroke_quickmenu event phukiencongnghe3_quickmenu arrow location diemthuong buy top bubbles2 eye tag luotmua iconview diemtichluy phone data clock settings calendar check money suitcase comment_30x30 blocked file-text2 car-white invitation3-200-mobile giay1_stroke_quickmenu giaydep shoping-flow-xacnhan-line shoping-flow-da-xac-nhan-line shoping-flow-dangvanchueyn-line shoping-flow-dagiaohang-line shoping-flow-xacnhan shoping-flow-da-xac-nhan shoping-flow-dangvanchueyn shoping-flow-dagiaohang line shoping-flow-hoantat-line shoping-flow-hoantat angle-up angle-down close may-anh-may-quay-phim close email password fb g+ 111

Casiovietnam

 Casiovietnam

20-04-2016 Toàn Quốc
 
Thông tin Liên hệ

Cân nhắc khi chọn mua, đồng hồ pin hay đồng hồ cơ?

17-02-2017

Bây giờ, đồng hồ là một trong các phụ kiện thời trang được liệt vào danh sách “phải có” trong tủ đồ của mỗi quý ông bên cạnh áo quần và giày dép. không chỉ diễn đạt được gu phong cách, sự đẳng cấp hay sành điệu của chủ sỡ hữu, đồng hồ còn mang đến cảm giác thành công và sang trọng cho người tiêu dùng.

Bây giờ, đồng hồ là một trong các phụ kiện thời trang được liệt vào danh sách “phải có” trong tủ đồ của mỗi quý ông bên cạnh áo quần và giày dép. không chỉ diễn đạt được gu phong cách, sự đẳng cấp hay sành điệu của chủ sỡ hữu, đồng hồ còn mang đến cảm giác thành công và sang trọng cho người tiêu dùng.

Vậy thế nào là đồng hồ pin và đồng hồ cơ là gì?

Việc chọn được 1 dòng đồng hồ nam đẹp phù hợp sở hữu bản thân là vô cùng quan trọng , thành ra bên cạnh những yếu tố phong cách, màu sắc, thị hiếu cá nhân…thì mỗi chàng trai nên thẩm định những kiến thức cơ bản và 1 số thông báo so sánh giữa 2 cái đồng hồ Pin và đồng hồ Cơ.

>>> Khám phá mẫu đồng hồ g-shock nữ màu hồng được ham nhất

khái niệm căn bản về 2 cái đồng hồ:

Đồng hồ Pin là gì?

Đây là dòng đồng hồ bằng máy lấy năng lượng từ pin. Thường được ký hiệu chữ "Quartz" trên mặt số đồng hồ. Và đương nhiên là phải sở hữu pin thì đồng hồ sẽ chạy, hết pin đồng hồ sẽ giới hạn .

Một máy đồng hồ chạy bằng pin

1 máy đồng hồ chạy bằng pin


các cái máy đồng hồ pin thường gặp và được lắp tương đối phổ quát là:

  • Máy Thụy Sỹ (Swiss EB, Swiss movement Quartz): Là loại máy sở hữu độ xác thực và độ bền cao, thường được lắp ở các chiếc đồng hồ cao cấp.
  • Máy Nhật Bản (Movement, Quartz).
  • Máy Đài Loan và máy Trung Quốc: Độ xác thực không cao, độ bền thấp . Thường được tiêu dùng để lắp đặt cho những cái đồng hồ rẻ tiền.

Vấn đề pin hết và thay ở đâu cũng là 1 mối quan ngại của quý khách. Bạn mang thể tham khảo nhà cung cấp tu sửa cũng như thay pin tại Pali Authentic: nhà sản xuất Bảo Hành tu tạo

Đồng hồ Cơ là gì?

Đồng hồ Cơ là đồng hồ tự động, không tiêu dùng tới pin mà chạy bằng năng lượng dây cót do bánh đà hoặc lên cót thêm bằng tay. Cả nhà cũng mang thể liên tưởng tới những đồng hồ quả lắc trong nhà ngày xưa chúng ta sẽ thuận tiện thấy trong những gia đình mang điều kiện. Đó là mẫu đồng hồ lên dây cót bằng tay, đồng hồ chạy hết cót thì lại lên giây lại. Trong thời Đó cũng với mẫu đồng hồ đeo tay lên dây cót cơ mà phải lên dây thường xuyên không thì nó đứng.


Một mô hình máy đồng hồ tự động của Thụy Sĩ

một mô hình máy đồng hồ tự động của Thụy Sĩ


Sau này những nhà chế tạo đồng hồ đã chế tạo ra được cái bánh đà vận dụng cho mẫu đồng hồ cơ đeo tay, lúc cái bánh đà (là một bộ phận ko thăng bằng hình bán trụ bên trong một đồng hồ tự động lên dây. Nó dao động mang các vận động của người đeo để lên dây cót đồng hồ qua 1 hệ thống các bánh răng và bánh cóc) Đó chuyển di do tay mình đi lại , đồng hồ sẽ được lên giây cót tạo năng lượng cho đồng hồ chạy. Chính vì không hề lên giây bằng tay nữa mà duyệt y một bánh đà tự động nên nó được gọi là đồng hồ tự động lên giây (đồng hồ lên giây tự động), gọi tắt đi là đồng hồ cơ.

Vậy giữa hai loại máy đồng hồ trên? Nên chọn dòng máy nào?

Pali Authentic xin đưa ra 1 số so sánh đặc điểm chính của hai máy trên:

Độ chính xác:

Về mặt lý thuyết đồng hồ Quartz xác thực hơn đồng hồ Automatic (Xin kể lại đây chỉ là về mặt lí thuyết, còn thực tế hiện tại thì những kĩ sư Thụy Sỹ đã cung cấp ra những mẫu đồng hồ Automatic chuẩn xác đến từng % giây, mẫu trừ được phần lớn những khả năng vật lí mang thể tác động tới sự sai số của đồng hồ mà đỉnh cao là công nghệ tourbillon (Thiết bị được phát minh để mẫu bỏ những sai số về tốc độ ở những vị trí dọc. Nó mang 1 kết cấu chịu vận tải hoặc một khung để với phần nhiều các phòng ban của con ngựa, có con lắc ở giữa. Trục răng con ngựa xoay vòng vèo bánh răng một mực thứ tư. Vỏ đồng hồ xoay một vòng mỗi phút, vì vậy thủ tiêu các sai số tốc độ tại những vị trí dọc). bên cạnh đó giá đồng hồ tourbillon rất đắt và khi bạn đã đeo nó trên tay, đẳng cấp của bạn là ko cần phải tranh biện .

>>> Các chiếc đồng hồ casio điện tử mạ vàng fake đẳng cấp

Một bộ vành tóc và ngựa của máy tourbillon

1 bộ vành tóc và ngựa của máy tourbillon


Tỷ số: Đồng hồ Quartz 1-1 Đồng hồ Automatic

Tính chống nước:

sở hữu tầng lớp cùng mức giá và hàng mới xuất xưởng thì dòng đồng hồ Quartz luôn có khả năng chống thấm cao hơn đồng hồ Automatic. tuy nhiên , trong giai đoạn dùng đồng hồ Automatic không bao giờ phải thay pin, còn đồng Quartz thì thường 2-3 năm 1 lần (Có một đôi chiếc đồng hồ với pin khỏe hơn thì được từ 5-10 năm, hoặc dòng mới của CITIZEN là eco-drive thì sẽ tự nạp pin bằng áng sáng mặt trời các cũng như ắc quy, sẽ sở hữu lúc bị trai ko tự nạp được nữa). Và việc phải thay pin với thể ít phổ biến bị tác động tới tính chống thấm nước của đồng hồ Quartz.

nói thêm về cái đồng hồ Automatic, có các công nghệ tối tân như hiện nay thì bạn chỉ việc thường xuyên dùng đồng hồ thì rotor sẽ tự động lên dây cót cho bạn. Bạn ko cần phải khiến cho gì cả! Đồng hồ Automatic bỏ ra quá một khoảng thời kì cho phép ( 1 ngày , hai ngày , … , số ngày tuỳ thuộc vào mỗi cái đồng hồ ) thì đồng hồ sẽ bị giới hạn lại do hết năng lượng cót, khi đeo vào thì mới chạy. một số mẫu thì đeo lại phải chỉnh giờ, 1 số cái thì ko cần chỉnh mà khi cầm lên nó sẽ tự chạy lại chính xác giờ, tiêu biểu là KINETIC của SEIKO


Orient là nhà sản xuất đồng hồ tự động hàng đầu

Orient là nhà sản xuất đồng hồ tự động bậc nhất

Tỷ số: Đồng hồ Quartz 0-1 Đồng hồ Automatic

Khả năng chống sốc:

Trong giai đoạn tiêu dùng đồng hồ, chúng ta chẳng thể nào tránh khỏi các hoạt động mạnh sở hữu thể tác động đến đồng hồ. Xét về khả năng chống sốc thì đồng hồ Quartz mang khả năng chống sốc cao hơn đồng hồ Automatic, bởi:

  • Đồng hồ Quart sở hữu máy móc liền 1 khối được bao bọc bởi 1 vòng nhựa chắc chắn.
  • Đồng hồ Automatic do nhiều chi tiết máy nhỏ kết liên lại nên khả năng chống sốc thấp hơn.

ví như để máy đồng hồ Automatic rơi hoặc va đập mạnh thì sẽ tác động to, đương nhiên sở hữu những thương hiệu đồng hồ lớn như Rolex chả hạn thì thiệt hại sẽ thấp hơn phần nhiều so mang những hãng ít danh tiếng hơn.

>>> Xem thêm cách chỉnh giờ đồng hồ điện tử water resist đơn giản

Tỷ số: Đồng hồ Quartz 1-0 Đồng hồ Automatic

Khả năng sửa chữa:

Đồng hồ Quartz mà hỏng thì khó sửa hơn đồng hồ Automatic. nếu như hết pin thì đơn giản chứ giả dụ cháy IC thì phải thay rất tốn kém.

Tỷ số: Đồng hồ Quartz 0-1 Đồng hồ Automatic

Sự uyển chuyển trong chuyển động:

Đồng hồ Quartz kim giây chạy giật giật theo từng giây, còn đồng hồ Automatic kim giây chạy rất nhuyễn, mang những dòng kim giây chạy y như lướt, trông mượt và đẹp hơn.

Tỷ số: Đồng hồ Quartz 0-1 Đồng hồ Automatic

Giá thành:

Đồng hồ Quartz sở hữu giá thành phải chăng hơn automatic gần như . Đồng hồ Automatic thường đắt hơn Quartz gấp gần như lần.

Tỷ số: Đồng hồ Quartz 0-1 Đồng hồ Automatic

Tính thẩm mỹ:

Về mặt ngoại hình thì mỗi cái đồng hồ sẽ có vẻ đẹp riêng và thích hợp sở hữu từng người có từng bắt mắt khác nhau. Nhưng nhìn chung, dòng đồng hồ Automatic thường dày hơn mẫu Quartz vì bộ máy kồng kềnh. kiểu dáng của đồng hồ Automatic thường có xu thế khoe rất nhiều nội thất bên trong vì vậy tạo dựng được ý tưởng riêng của người đeo đồng hồ.

Tỷ số: Đồng hồ Quartz 1-1 Đồng hồ Automatic

Kết lại: vững chắc , ko cần phải quan tâm đến tổng tỷ số 6-3 nghiêng về đồng hồ Automatic (chỉ sở hữu tính ”trắc nghiệm vui”) thì Anh chị em cũng đánh giá được đâu là dòng đồng hồ được những chuyên gia hay người mua đánh giá cao hơn. Qua bài viết này chúng tôi mong muốn Các bạn có thể nắm được một đôi thông báo cơ bản qua các phân biệt, so sánh sinh động như trên để có thể tuyển lựa cho mình được chiếc đồng hồ bằng lòng và phù hợp nhất có năng lực tài chính và sang trọng của chính mình.

 
x