mayanh_stroke_quickmenu yte_stroke_quickmenu yte_quickmenu tivi_stroke_quickmenu oto_stroke_quickmenu event phukiencongnghe3_quickmenu arrow location diemthuong buy top bubbles2 eye tag luotmua iconview diemtichluy phone data clock settings calendar check money suitcase comment_30x30 blocked file-text2 car-white invitation3-200-mobile giay1_stroke_quickmenu giaydep shoping-flow-xacnhan-line shoping-flow-da-xac-nhan-line shoping-flow-dangvanchueyn-line shoping-flow-dagiaohang-line shoping-flow-xacnhan shoping-flow-da-xac-nhan shoping-flow-dangvanchueyn shoping-flow-dagiaohang line shoping-flow-hoantat-line shoping-flow-hoantat angle-up angle-down close may-anh-may-quay-phim close email password fb g+ 111

Tượng gỗ Hưng Thịnh

 Tượng gỗ Hưng Thịnh

Chúng tôi chuyên cung cấp các loại tượng gỗ uy tín và chất lượng.
25-08-2017 Tp Hồ Chí Minh
 
Thông tin Liên hệ

TƯỢNG GỖ ĐẠT MA

02-05-2018

Tượng gỗ Đạt Ma mang ý nghĩa trấn trạch hiệu quả trong phong thủy. Điêu khắc tượng Đạt Ma bằng gỗ khá khó vì phải thể hiện được cái hồn của tượng.


Truyền thuyết về Bồ Đề Đạt Ma

Bồ Đề Đạt Ma là hoàng tử của nước Nam Thiên Trúc. Vị hoàng tử này có ngộ tính cao và hiểu biết Phật Pháp nên được vị tổ sư thứ 27 của nhà Phật là Bát Nhã Đa La coi trọng. Ngài bái Bát Nhã Đa La làm thầy và được pháp danh là Bồ Đề Đạt Ma.


Sau khi tu thành chính quả, Ngài đi khắp nơi truyền bá Phật pháp và cứu rỗi chúng sinh. Hình ảnh Bồ Đề Đạt Ma được đưa vào nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau, trong đó nghệ thuật điêu khắc gỗ được biết đến nhiều nhất. Tượng gỗ Bồ Đề Đạt Ma trong phong thủy có tác dụng trấn trạch, xua đuổi khí xấu và bảo vệ bình an cho gia đình.

Xem chi tiết: http://tuonggohungthinh.vn/tuong-go-dat-ma

Một số mẫu tượng gỗ Đạt Ma phổ biến


Tượng gỗ Đạt Ma khất thực


Tượng gỗ Đạt Ma khất thực bắt nguồn từ truyền thống khất thực của Phật giáo. Tương truyền, việc khất thực này mang ý nghĩa tu tâm dưỡng tính, không vì cái lợi mà đánh mất chính mình.


Tượng gỗ Đạt Ma quá hải


Hình ảnh Đạt Ma quá hải bắt nguồn từ câu chuyện Đạt Ma gặp vua Lương Vũ Đế. Sau khi phát hiện tư tưởng của mình và vua Lương Vũ Đế không hợp nhau, Ngài đã dùng một chiếc lá để vượt sông Trường Giang. Mẫu tượng gỗ Đạt Ma đẹp này mang ý nghĩa giác ngộ, kiên định và vững vàng.


Tượng gỗ Đạt Ma thế võ


Tương truyền, trong thời gian diện bích tại chùa Thiếu Lâm Tự, vì đề phòng dã thú và bảo vệ tăng nhân trọng chùa, Sư Tổ Đạt Ma đã sáng tạo ra bộ võ thuật tự vệ. Hình ảnh Đạt Ma thế võ vô cùng mạnh mẽ và tư thế hiên ngang.


Tượng gỗ Đạt Ma với 1 chiếc giầy


Tượng gỗ Đạt Ma với 1 chiếc giầy bắt nguồn từ điển tịch, sau khi Ngài viên tịch người ta vẫn thấy Ngài tay cầm trượng, tay cầm một chiếc giầy đi về hương Tây. Mẫu tượng gỗ Đạt Ma với một chiếc giầy mang ý nghĩa siêu thoát và giác ngộ.


Tượng gỗ Đạt Ma ngồi thiền


Tượng gỗ Đạt Ma ngồi thiền mang ý nghĩa tịnh tâm và tu thân dưỡng tính. Trưng bày mẫu tượng Đạt Ma bằng gỗ này trong nhà không chỉ có tác dụng trấn trạch mà còn mang ý nghĩa khuyên răn con người nên biết nhẫn nhịn và tu thân dưỡng tính.


Mỗi mẫu tượng gỗ Bồ Đề Đạt Ma mang một ý nghĩa phong thủy riêng biệt và sâu sắc. Trước khi trưng bày tượng Đạt Ma bằng gỗ trong nhà nên tìm hiểu kĩ về cách đặt đúng chuẩn để đạt hiệu quả phong thủy tốt nhất.


tuong go dat ma

 
x