mayanh_stroke_quickmenu yte_stroke_quickmenu yte_quickmenu tivi_stroke_quickmenu oto_stroke_quickmenu event phukiencongnghe3_quickmenu arrow location diemthuong buy top bubbles2 eye tag luotmua iconview diemtichluy phone data clock settings calendar check money suitcase comment_30x30 blocked file-text2 car-white invitation3-200-mobile giay1_stroke_quickmenu giaydep shoping-flow-xacnhan-line shoping-flow-da-xac-nhan-line shoping-flow-dangvanchueyn-line shoping-flow-dagiaohang-line shoping-flow-xacnhan shoping-flow-da-xac-nhan shoping-flow-dangvanchueyn shoping-flow-dagiaohang line shoping-flow-hoantat-line shoping-flow-hoantat angle-up angle-down close may-anh-may-quay-phim close email password fb g+ 111

Tượng gỗ Hưng Thịnh

 Tượng gỗ Hưng Thịnh

Chúng tôi chuyên cung cấp các loại tượng gỗ uy tín và chất lượng.
25-08-2017 Tp Hồ Chí Minh
 
Thông tin Liên hệ

Tượng gỗ đẹp và câu chuyện về Hồn gỗ

04-04-2018

Tượng gỗ đẹp từ lâu đã trở thành niềm thu hút đặc biệt đối với dân mê gỗ. Tìm hiểu thêm về tượng gỗ đẹp trong thờ cúng và phong thủy.


Từ lâu việc thờ cúng đã trở thành phong tục đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần của con người. Xuất phát từ truyền thống uống nước nhớ nguồn và tín ngưỡng thờ thần linh, tượng gỗ đẹp cũng được ứng dụng khá nhiều trong thờ cúng hiện nay.


Tượng gỗ đẹp trong thờ cúng


Không khó để thấy trong các gia đình Việt trưng bày các bức tượng đẹp với nhiều kiểu dáng, màu sắc và chất liệu cùng những niềm tin mạnh mẽ: người thì cầu bình an, người cầu may mắn, người cầu tài lộc, người cầu vận may .. Chất liệu để tạo nên những bữ tượng khá đa dạng như  bằng đá, bằng ngọc, bằng đồng .. nhưng trong số đó tượng bằng gỗ được ưa chuộng hơn cả. Việc có được một pho tượng gỗ đẹp để thở trong nhà không những chỉ nói nên tín ngưỡng gia đình mà còn thể hiện được khả năng cao về thẩm mỹ cũng như một cách gián tiếp nói lên gia thế của chủ nhân.


Tượng gỗ đẹp – Vẻ đẹp từ “hồn” tượng


Không ít người đã phải thừa nhận rằng mình đã nhìn ngắm hồn tượng đến mức trở thành một thói quen, bị cuốn hút bởi những bí ẩn phía sau và trở thành xuất phát điểm của một niềm đam mê tượng gỗ đẹp. Cũng chính vì vậy mà rất nhiều người đã bỏ ra không ít tiền để mua cho được một pho tượng gỗ đẹp mang về thờ trong gia đình để vừa phục vụ nhu cầu tâm linh vừa tìm sự tĩnh tại cho bản thân khi nhìn ngắm tượng. Tuy nhiên không ít người chơi chưa có kinh nghiệm nhiều bị những kẻ gian lừa với những bức tượng bằng gỗ kém chất lượng, thậm chí nhiều người còn một khoản tiền lớn mà thậm chí ngay cả khúc củi mục cũng không nhận được.

Ngày nay có khá nhiều người “sành” chơi gỗ, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chơi và hiểu hết ý nghĩa phong thuỷ của tượng gỗ. Nếu hiểu biết đầy đủ về thuật phong thuỷ, Âm dương ngũ hành và đặt tượng đúng chuẩn phong thuỷ thì đây không chỉ là “thú chơi” giải trí mà còn mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ.

 
x