mayanh_stroke_quickmenu yte_stroke_quickmenu yte_quickmenu tivi_stroke_quickmenu oto_stroke_quickmenu event phukiencongnghe3_quickmenu arrow location diemthuong buy top bubbles2 eye tag luotmua iconview diemtichluy phone data clock settings calendar check money suitcase comment_30x30 blocked file-text2 car-white invitation3-200-mobile giay1_stroke_quickmenu giaydep shoping-flow-xacnhan-line shoping-flow-da-xac-nhan-line shoping-flow-dangvanchueyn-line shoping-flow-dagiaohang-line shoping-flow-xacnhan shoping-flow-da-xac-nhan shoping-flow-dangvanchueyn shoping-flow-dagiaohang line shoping-flow-hoantat-line shoping-flow-hoantat angle-up angle-down close may-anh-may-quay-phim close email password fb g+ 111

Tượng gỗ Hưng Thịnh

 Tượng gỗ Hưng Thịnh

Chúng tôi chuyên cung cấp các loại tượng gỗ uy tín và chất lượng.
25-08-2017 Tp Hồ Chí Minh
 
Thông tin Liên hệ

Ý NGHĨA TỨ LINH VẬT

19-04-2018

Tứ linh vật bao gồm: Long, Lân, Quy, Phụng. Đây được xem là 4 linh vật quyền uy và may mắn trong phong thủy.


     Hình tượng Tứ Linh vật được khắc họa khá phổ biến trong nghệ thuật kiến trúc ở Việt Nam từ chùa chiền, đền miếu đến nhà dân. Tứ Linh vật mang giá trị phong thủy sâu sắc và độc đáo. Bên cạnh đó, hình ảnh Tứ Linh được điêu khắc tinh xảo và sống động cũng mang giá trị nghệ thuật cao.


Xem chi tiết: http://tuonggohungthinh.vn/y-nghia-tu-linh-vat

Tứ Linh vật – Long


Long nghĩa là rồng – Đây là một linh vật bắt nguồn từ truyền thuyết. Rồng đứng đầu trong Tứ Linh vật là con vật đại diện cho quyền lực tối cao. Thời phong kiến, chỉ có quần áo của vua chúa và hoàng tộc mới được thêu hình rồng.


Rồng thực chất chỉ là con vật mà con người tưởng tượng ra. Hình dáng rồng được miêu tả khá chi tiết là: Thân rắn, đùi thằn lằn, móng vuốt của chim ưng, sừng hưu và vẩy cá.


Trong phong thủy, rồng mang mưa đến tượng trưng cho mùa màng tươi tốt. Ngoài ra, rồng còn được xem là linh vật trấn trạch, xua đuổi và ngăn chặn tà khí, bảo vệ bình an cho gia đình.


Tứ Linh vật – Lân


Lân là linh vật đứng thứ 2 sau rồng và cũng xuất phát từ trí tưởng tượng của con người. Lân được miêu tả với dung mạo kì dị là nửa rồng, nửa thú, mình vằn và trên đầu thường có 1 sừng.


Trong phong thủy, Lân là linh vật chuyên bảo vệ và canh giữ nhà cửa. Miệng lân luôn há to để thu hút và lưu giữ khí tốt cho gia đình. Đồng thời, tượng kì lân còn dùng để trấn giữ nhà cửa, hóa giải hung khí chiếu tới để bảo vệ bình an cho ngôi nhà.


Tứ Linh vật – Quy


Quy – Rùa là linh vật duy nhất có thật trong đời sống con người. Rùa là loài động vật bò sát, có khả năng sống sót trong hoàn cảnh khắc nghiệt và tuổi thọ rất cao. Con rùa gắn liền với nhiều truyền thuyết và được xem là Thần Kim Quy.


Trong phong thủy, rùa được xem là nơi hội tụ âm dương trời đất. Đôi lúc rùa còn được kết hợp với rồng – Long Quy mang sức mạnh trấn trạch, xua đuổi tà khí mạnh mẽ.


Tứ Linh vật – Phụng


Phụng – Dân gian còn gọi là phượng hay phượng hoàng. Đây là một linh vật đượ truyền thuyết hóa với hình dáng thuộc loài lông vũ: Mỏ diều hâu, đuôi trĩ, móng chim ưng. Sự kết hợp giữa các chi tiết tạo nên loài chim uy vũ, trong uy vũ lại chứa đựng sự dịu dàng, thanh nhã. Do đó, ngày xưa người ta thường dùng hình ảnh phượng để tượng trưng cho hoàng hậu tôn quý.


Trong phong thủy, phượng hoàng xuất hiện tượng trưng cho thời kỳ thịnh vượng và hòa bình. Long – Phụng sum vầy mang ý nghĩa may mắn và hạnh phúc lứa đôi.


Tứ Linh vật mang đậm tính phong thủy và tâm linh. Do đó, việc chơi tranh gỗ Tứ Linh hay đĩa Tứ Linh ngoài giá trị nghệ thuật còn mang ý nghĩa phong thủy nhất định. Người ta thường treo tranh Tứ Linh để trấn trạch và bảo vệ bình an cho gia đình.

 
x