mayanh_stroke_quickmenu yte_stroke_quickmenu yte_quickmenu tivi_stroke_quickmenu oto_stroke_quickmenu event phukiencongnghe3_quickmenu arrow location diemthuong buy top bubbles2 eye tag luotmua iconview diemtichluy phone data clock settings calendar check money suitcase comment_30x30 blocked file-text2 car-white invitation3-200-mobile giay1_stroke_quickmenu giaydep shoping-flow-xacnhan-line shoping-flow-da-xac-nhan-line shoping-flow-dangvanchueyn-line shoping-flow-dagiaohang-line shoping-flow-xacnhan shoping-flow-da-xac-nhan shoping-flow-dangvanchueyn shoping-flow-dagiaohang line shoping-flow-hoantat-line shoping-flow-hoantat angle-up angle-down close may-anh-may-quay-phim close email password fb g+ 111
x
 

5" quy tắc vàng "cấm kị trong phong thủy nhà bếp

Phòng bếp -nơi nắm giữ nhiều báu vật quý giá của gia đình , cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho mọi thành viên cho nên khi bài trí nội thất phong thủy nhà bếp  cũng cần hết sức lưu ý và chú trọng .  Dưới đây là 5 quy tắc vàng cấm kí trong nhà bếp mà bạn cần biết . Mời các bạn cùng chonoithat.com.vn tìm hiểu  xem đó là gì nhé !


1. Phòng bếp đối diện với phòng ngủ 


 Nhiều gia đình khi bày trí phòng bếp thường không chú ý dẫn đến tình trạng phòng bếp đối diện phòng ngủ .Bếp là nơi nấu nướng nên thường nóng bức, hơn nữa khi nấu ăn có thể làm khói, dầu mỡ bay vào phòng ngủ gây bất lợi cho sức khỏe của người nằm tại vị trí đó. Không chỉ vậy, đặt bếp sát phòng ngủ cũng dễ khiến người ngủ ở đó cảm thấy nóng bức, ngột ngạt, tâm trạng bất ổn, dễ sinh bệnh.


5 quy tắc vàng cấm kị trong phong thủy phòng bếp


=>>> Xem các sản phẩm nội thát gia đình tại đây


2. Phòng bếp chung với nhà vệ sinh


 Để phòng bếp chung với nhà vệ sinh là một điều hết sức  buồn cười và dễ gây mất thẩm mỹ và mất vệ sinh. Để tiết kiệm không gian, một số gia đình đã bố trí nhà vệ sinh và nhà bếp đi chung một cửa (có nghĩa là bạn phải đi qua phòng vệ sinh rồi mới vào được phòng bếp). Điều này được cho là vô cùng thiếu may mắn và bạn cũng sẽ mất đi khẩu vị của mình.


3. Để gương đối diện hoặc sau lưng bếp


Việc để gương chiếu trực tiếp đối diện với bếp là điều rất kiêng kị. Nếu gương treo ở tường sau bếp hay đối diện với thực phẩm sẽ càng nguy hại hơn. Trong phong thủy, vị trí này được gọi là "thiên môn hỏa", có thể khiến nhà dễ xảy ra hỏa hoạn hoặc gia chủ gặp bất hạnh. Do đó, nếu nhà có gương ở vị trí xấu này, gia chủ nên tháo gương và cất đi.4. Đặt cửa phòng bếp đối diện cửa chính


 Việc đặt cửa phòng bếp đối diện cửa chính sẽ  ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ trong gia đình, đồng thời làm cho tài vận của gia chủ suy giảm. Nếu có thể, bạn nên thay đổi vị trí cửa bếp để tránh đối diện với cửa chính.


5 quy tắc vàng trong bố trí nội thất phòng bếp

5. Bếp nấu thường kị nước 


 Nước với lửa luôn là 2 vật trái ngược nhau và kị nhau cho nên khi đặt chúng ở gần nhau sẽ gây nên mẫu thuẫn và ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình . hỏa khí của bếp nóng không thể dung hòa với thủy mát lạnh của nước, chính là cái gọi là “thủy hỏa bất tương dung”, bếp nấu sẽ xung khắc. Có 3 cách bố trí để bếp tránh nước: Thứ nhất, tránh đặt bếp nhìn về hướng bắc. Hướng bắc là phương vị thủy đang vượng, thủy khắc hỏa nên không có lợi cho bếp. Thứ hai, tránh đặt bếp lên trên rãnh, mương, đường nước. Thứ ba, không để bếp kẹp giữa hai thứ có yếu tố thủy như máy giặt, tủ lạnh, bồn chậu rửa bát…


 Thường xuyên truy cập vào website chonoithat.com.vn để biết thêm nhiều thông tin và những chia sẽ hữu ích nhất về phong thủy nhà ở và nội thất gia đình nhé !

Ý kiến khách hàng

x