mayanh_stroke_quickmenu yte_stroke_quickmenu yte_quickmenu tivi_stroke_quickmenu oto_stroke_quickmenu event phukiencongnghe3_quickmenu arrow location diemthuong buy top bubbles2 eye tag luotmua iconview diemtichluy phone data clock settings calendar check money suitcase comment_30x30 blocked file-text2 car-white invitation3-200-mobile giay1_stroke_quickmenu giaydep shoping-flow-xacnhan-line shoping-flow-da-xac-nhan-line shoping-flow-dangvanchueyn-line shoping-flow-dagiaohang-line shoping-flow-xacnhan shoping-flow-da-xac-nhan shoping-flow-dangvanchueyn shoping-flow-dagiaohang line shoping-flow-hoantat-line shoping-flow-hoantat angle-up angle-down close may-anh-may-quay-phim close email password fb g+ 111
x
 

Bật mí cách thiết kế góc tâm linh cho nhà ở hiện đại

Có rất nhiều ý kiến khác nhau khi thiết kế  góc tâm linh cho nhà ở .  Khi bị ảnh hưởng bởi những tư tưởng và  thiết kế không dúng ẽ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng  như cảm giác an lành cho cuộc sống . Chonoithat.com sẽ bật mí cho các bạn  cách thiết kế góc tâm linh cho nhà ở đúng chuẩn hiện nay  Mời các bạn cùng đọc bài viết dưới đây :Bố trí ánh sáng ấm áp và không gian nội thất hợp hành Hỏa và Mộc của góc tâm linhTrần và đèn trang trí: Một góc tâm linh hiện đại hài hòa về ánh sáng cần tính âm, dịu nhẹ hơn là tính dương rực rỡ. Ánh sáng theo các sắc của ngũ hành trong góc tâm linh nên dùng ánh sáng vàng nhẹ (thổ) giúp tạo sự ấm cúng, một số chỗ nếu có tủ sách hay bàn làm việc kiểu hiện đại có thể điểm thêm ánh sáng trắng (kim).

Cách xử lý trần tương ứng với chọn kiểu chiếu sáng, chủ yếu là kiểu dáng nhẹ nhàng, có thể nghiêng hoặc giả cấu trúc truyền thống (rui, mè, dầm nghiêng) để tạo “không khí” tâm linh nhiều hơn các không gian khác.

Sàn và tấm trải sàn: Nếu căn hộ hoặc nhà phố nhỏ hay có kết hợp nơi thờ cúng với thiền tịnh, đọc sách, thư giãn… thì kiểu góc tâm linh hiện đại này cần xử lý sàn khác biệt một chút so với toàn nhà. Những loại sàn mềm (âm tính) và ấm áp như sàn gỗ, sàn tre, trải thảm hoặc chiếu cói sẽ hợp hơn sàn lát gạch đá thuần túy. Có thể kết hợp sàn với bàn thấp kiểu Nhật, bàn trà hay sập gỗ kiểu Việt tạo nên không gian thư giãn mang nét Á Đông đặc thù.Các thiết kế tủ thờ, kệ trang trí hiện đại mà phảng phất nét truyền thốngCho dù theo quan điểm nào mọi giải pháp bố trí không gian kiến trúc – nội thất cũng đều có lý do và đáp ứng nhu cầu cho đối tượng sử dụng cụ thể trong một khoảng thời gian cụ thể nào đó (văn hóa truyền thống phương Đông gọi là thuyết Thời – Không, không gian tương ứng với thời gian cụ thể). Ngay cả những người hôm nay còn trẻ nhưng đến vài chục năm sau chắc chắn cũng phải muốn không gian thờ cúng nằm dưới tầng thấp để tiện đi lại, nhang khói mỗi ngày.
Mỗi gia đình tùy theo tôn giáo tín ngưỡng có thể có các góc tâm linh riêng, như góc treo Thánh giá, bàn thờ các tôn giáo khác với bàn thờ tổ tiên… Ví dụ bàn thờ táo quân trong bếp là chi tiết nhỏ nhưng có nhiều biến thể phong phú tùy theo mỗi gia đình.


Ngôi nhà truyền thống Việt luôn xem trọng yếu tố hòa hợp thiên nhiên và hướng về hành mộc, hành đặc trưng của phương Đông với tính chất hướng về ánh sáng, phát triển có gốc rễ và tăng trưởng theo thời gian. Tâm thức đó vẫn luôn khiến các gia chủ hiện đại thích dùng nhiều đồ gỗ để thấy nhà nói chung và góc tâm linh nói riêng được ấm cúng, sang trọng hơn.

Ý kiến khách hàng

x