mayanh_stroke_quickmenu yte_stroke_quickmenu yte_quickmenu tivi_stroke_quickmenu oto_stroke_quickmenu event phukiencongnghe3_quickmenu arrow location diemthuong buy top bubbles2 eye tag luotmua iconview diemtichluy phone data clock settings calendar check money suitcase comment_30x30 blocked file-text2 car-white invitation3-200-mobile giay1_stroke_quickmenu giaydep shoping-flow-xacnhan-line shoping-flow-da-xac-nhan-line shoping-flow-dangvanchueyn-line shoping-flow-dagiaohang-line shoping-flow-xacnhan shoping-flow-da-xac-nhan shoping-flow-dangvanchueyn shoping-flow-dagiaohang line shoping-flow-hoantat-line shoping-flow-hoantat angle-up angle-down close may-anh-may-quay-phim close email password fb g+ 111
x
 

Có nên kiêng mua sắm nội thất vào tháng cô hồn không ?

Theo quan niệm của người xưa thì tháng 7 công hồn thường tránh làm những việc lớn như mua nhà , tậu xe và thậm chí còn kiêng mua sắm nội thất . Vậy thực hư câu chuyện này ra sao ? Có nhất thiết phải kiêng mua sắm nội thất vào tháng cô hồn  không ? Mời các bạn cùng chonoithat.com. vn đi tìm lời giải đáp nhé !Quan niệm " có thờ có thiêng , có kiêng có lành" của người xưa luôn có lí lẽ của nó , đây là thời gian Diêm Vương mở cửa ngục để các vong hồn thoát ra bên ngoài. Các vong hồn sẽ đi quấy phá các công việc lớn của con người. Vì vậy  việc mua sắm nội thất  trong tháng 7 âm lịch theo phog thủy có thể ảnh hưởng đến người âm theo quan niệm người thân thích sau khi qua đời sẽ theo sát người thân ở trần gian…
Ðây là các quan niệm mang nhiều màu sắc mê tín, nhưng để tránh gặp xui xẻo thì người ta vẫn kiêng làm những việc lớn trong thời gian này.
có nên mua sắm nội thất trong tháng 7 không

Trong quan niệm của người Việt từ xưa thường hạn chế mua sắm trong tháng 7 âm lịch. Vì trong tháng 7 âm lịch hàng năm có tiết Vu Lan với lễ Vu Lan báo hiếu. Đây là thời điểm giao thoa giữa tâm linh người đã khuất và người trên trần gian.

Ccas chuyên gia phong  thủy nhà đất , thường hiểu rõ rằng: “mua sắm nội thất  trong tháng 7 âm thường kinh động đến người đã khuất.” Và trong quan niệm của cha ông ta “Trần sao Âm vậy”. Vì vậy trong tiềm thức, người Việt thường hạn chế chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch.


>> Chọn ngày thi công nội thất hội trường sao cho hợp phong thủy !


Động thổ, sửa nhà cũng là những việc lớn mà nhiều người thường kiêng vào thời điểm tháng 7 âm lịch. Ngoài quan niệm sợ việc lớn không thành trong tháng có nhiều âm khí thì thời tiết trong tháng 7 cũng là một trong những nguyên nhân chính để nhiều người tránh sửa,  mua sắm vì động thổ nhà.
Lý giải về thói quen kiêng mua sắm nội thất  vào tháng Bảy, nhiều chuyên gia nghiên cứu văn hóa dân gian giải thích: tháng Bảy Âm lịch là tháng mưa nhiều, vì thế nhiều gia đình thường có tâm lý không mua đồ vì sợ nhanh chóng bị hư hỏng và đổ vỡ , việc vận chuyển cũng trở nên khó khăn hơn  nhưng nội thất thờ cúng thì lại được khuyến khích mua  vì mang lại lợi ích cho phong thủy cao .


Nhưng nhìn về góc độ thực tế, ngày nay việc mua sắm nội thất lại không bị ảnh hưởng nhiều bởi các yếu tố trên, nên khách hàng có thể yên tâm lựa chọn căn hộ phù hợp mà không phải lo lắng về các vấn đề kiêng kị. Chưa kể, tháng 7 cũng là thời điểm nhiều chủ đầu tư tung hàng loạt sản phẩm đẹp, đi kèm theo đó là nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn và các phần quà giá trị để kích cầu người mua. vì vậy lúc này bạn có thể mua được những món đồ nội thất với giá hời mà không phải lúc nào cũng có . Nếu cần thiết thì bạn nên mua sắm ngay chứ đừng để bỏ lỡ mất những cơ hội hapas dẫn này nhé !Ý kiến khách hàng

x