mayanh_stroke_quickmenu yte_stroke_quickmenu yte_quickmenu tivi_stroke_quickmenu oto_stroke_quickmenu event phukiencongnghe3_quickmenu arrow location diemthuong buy top bubbles2 eye tag luotmua iconview diemtichluy phone data clock settings calendar check money suitcase comment_30x30 blocked file-text2 car-white invitation3-200-mobile giay1_stroke_quickmenu giaydep shoping-flow-xacnhan-line shoping-flow-da-xac-nhan-line shoping-flow-dangvanchueyn-line shoping-flow-dagiaohang-line shoping-flow-xacnhan shoping-flow-da-xac-nhan shoping-flow-dangvanchueyn shoping-flow-dagiaohang line shoping-flow-hoantat-line shoping-flow-hoantat angle-up angle-down close may-anh-may-quay-phim close email password fb g+ 111
x
 

Đứng làm việc - Xu hướng mới trong giới văn phòng

Lợi ích của việc “đứng làm việc”
Tổng hợp từ những bài báo, những nghiên cứu của các bệnh viện, các viện nghiên cứu trên toàn cầu, chúng ta có thể thấy rằng “đứng làm việc” là một trong những cách phòng chống những căn bệnh nguy hiểm và bảo vệ sức khỏe chúng ta ở mức tốt nhất.
 
  • Kéo dài tuổi thọ
Theo một nghiên cứu năm 2011 do Christine Friedenreich, một nhà nghiên cứu về dịch tễ học tại Alberta Health Services – Cancer Care ở Canada thực hiện, ngồi lâu có liên quan đến hơn 49.000 trường hợp ung thư vú và 43.000 trường hợp bị ung thư ruột kết hàng năm ở Mỹ. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc ngồi nhiều cũng là một trong những tác nhân gây ra bệnh ung thư phổi, ung thư tuyến tiền liệt, buồng trứng và các dạng ung thư khác...
 


  • Giảm nguy cơ mắc những căn bệnh nguy hiểm
Những tác động sức khỏe của việc ngồi nhiều và lợi ích của việc đứng khi làm việc đã được chứng minh có liên quan đến bệnh béo phì, đái tháo đường, tiêu hóa, tim mạch,...
 
  • Giảm những cơn đau lưng, cổ...
Bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình Benjamin Tow (Mỹ) cũng nhấn mạnh thêm rằng, tư thế đổ người về phía trước sẽ làm suy yếu các cơ bắp trọng yếu bao quanh cột sống, tăng nguy cơ đau lưng. Đứng làm việc cũng có tác dụng làm giảm áp lực lên đĩa đệm cột sống. 
Tambra Means, nhân viên kế toán tại một hãng luật ở bang Florida (Mỹ) là người hâm mộ loại bàn đứng. Nhờ nó, bà đã giảm được các cơn đau do viêm khớp dạng thấp. Bà cho biết mỗi ngày bà dành 95% thời gian đứng làm việc và đầu gối của bà giờ đã không còn cảm thấy khó chịu nữa.

Bên cạnh những điểm lợi về mặt sức khỏe, đứng làm việc còn gia tăng năng suất công việc và kích thích sức sáng tạo của nhân viên.

Bác sĩ Keith Lindor, hiệu trưởng trường các Giải pháp Sức khỏe thuộc Đại học bang Arizona, người từng phản đối mạnh mẽ ý tưởng đứng làm việc, sau đó 6 tuần đã ngay lập tức đổi ý sau khi đứng thử tại bàn làm việc được nâng cao lên tại phòng của giám đốc điều hành. Ông cho biết loại bàn này đã giúp các nhân viên năng động và tương tác với nhau dễ dàng hơn, dễ dàng sản sinh những ý tưởng mới hơn.

Nên đứng làm việc trong bao lâu?
Phần lớn các chuyên gia khuyên bạn nên chia thời gian hợp lý giữa đứng và ngồi, bởi đứng cả ngày cũng có thể dẫn tới đau lưng, đau đầu gối hay các vấn đề về chân. Họ cũng khuyên rằng, buổi đầu làm việc, bạn nên đứng vài tiếng trong khi cơ thể còn đủ tỉnh táo và dẻo dai, sau đó bạn di chuyển xung quanh một chút bằng cách thay đổi vị trí ngồi, đi tới đi lui hay thậm chí là nhảy múa trong lúc làm việc.

Mẹo thiết kế văn phòng cho nhân viên đứng làm việc
Các văn phòng có thể bố trí thiết kế và kê những chiếc bàn cao để nhân viên có thể đứng làm việc. Tuy nhiên, họ cũng nên đặt những chiếc ghế cao để nhân viên có thể ngồi xuống khi mỏi chân. Sự kết hợp giữa hai loại bàn: bàn đứng – bàn ngồi sẽ tạo được hiệu quả tốt nhất cho văn phòng của bạn!

Ý kiến khách hàng

x