mayanh_stroke_quickmenu yte_stroke_quickmenu yte_quickmenu tivi_stroke_quickmenu oto_stroke_quickmenu event phukiencongnghe3_quickmenu arrow location diemthuong buy top bubbles2 eye tag luotmua iconview diemtichluy phone data clock settings calendar check money suitcase comment_30x30 blocked file-text2 car-white invitation3-200-mobile giay1_stroke_quickmenu giaydep shoping-flow-xacnhan-line shoping-flow-da-xac-nhan-line shoping-flow-dangvanchueyn-line shoping-flow-dagiaohang-line shoping-flow-xacnhan shoping-flow-da-xac-nhan shoping-flow-dangvanchueyn shoping-flow-dagiaohang line shoping-flow-hoantat-line shoping-flow-hoantat angle-up angle-down close may-anh-may-quay-phim close email password fb g+ 111
x
 

Giật mình với bí mật chết người ẩn chứa trong ngăn tủ

Một hãng thiết kế nội thật nổi tiếng ở Thụy Điển vừa mới thu hồi hàng loạt những chiếc tủ  kéo mới tung ra thị trường vì những hiểm họa mà chúng đã gây ra cho người sử dụng làm 6 trẻ nhỏ bị chết . Hãng cho rằng đây là công việc nên làm và rất đáng tiếc về sự việc đã xảy ra .


Sở dĩ những  chiếc tủ ngăn kéo lại trở nên quen thuộc đến vậy vì nó rất tiện lợi  và nhỏ gọn phù hợp với nhiều căn  nhà có diện  tích nhỏ và hẹp như hiện nay .  Lưu trữ tiện dụng, dễ phân loại đồ, kích thước nhỏ gọn và mẫu mã đẹp, tủ ngăn kéo đang được ưa chuộng hơn những chiếc tủ đứng cồng kềnh, vốn chỉ thích hợp cho những căn phòng có không gian rộng.


>> Phong cách nội thất phòng hội trường nổi tiếng tại Thụy Điển !


Tuy hữu ích và tiện dụng như vậy , nhưng vật dụng quen thuộc này lại ẩn chứa những nguy cơ gây chết người mà bạn nên tránh , hãng nội thất nổi tiếng của Thụy Điển Ikea đã phải tuyên bố ngừng bán mới, thu hồi hơn 29 triệu chiếc tủ và đồng ý hoàn tiền cho khách hàng tại Mỹ và Canada sau khi có tới 6 trẻ em chết vì bị tủ đổ đè vào người. Ikea cho rằng đây là "điều nên làm". Mặc dù năm ngoái, hãng đã phân phối miễn phí 300.000 bộ dụng cụ để gắn tủ vào tường nhưng như lời người phát ngôn của Ikea  "rõ ràng đây vẫn là thứ đồ thiếu an toàn trong nhà khách hàng".

Cụ thể cả 6 em bé bị tai nạn đều là trẻ dưới 3 tuổi. Vụ việc đầu tiên được ghi nhận xảy ra cách đây 27 năm. Những cái chết xảy ra gần đây hơn, chủ yếu giữa năm 2002 và 2016. Ủy ban An toàn quốc gia Mỹ cho biết đã nhận được 36 báo cáo về việc trẻ em bị thương do tủ đè.


Một  sự việc xảy ra vô cùng đáng tiếc , vô tình nhưng lại gây nên cái chết thương tâm cho nhiều người  và ảnh hưởng lớn đến uy tín của hãng nội thất này . Một trong những nguyên tắc bất di bất dịch trong thiết kế nội thất là sử dụng những chất liệu thân thiên với môi trường và trẻ nhỏ nên hãng này đã vi phạm nhiều chính sách khi thiết kế tủ kéo dạng chữ nhật đứng và kích thước nhỏ - chiều cao khoảng 60 đến 75 cm, nặng khoảng 40 kg -  trọng lực của chiếc tủ rất dễ thay đổi, đặc biệt là khi đặt thêm các vật nặng lên trên nóc (chẳng hạn như TV), khiến cho tủ trở nên kém ổn định và khiến trẻ em khi chạm vào sẽ bị tủ đè vào người .Một số lưu ý khi sử dụng tủ kéo để đảm báo an  toàn :

- Vật liệu nội thất nên sử dụng khóa an toàn cho các ngăn tủ, không để vật nặng lên trên nóc. Nếu đặt TV, cũng phải dùng dây an toàn cho TV.

- Để tủ ở vị trí trên cao xa tầm tay trẻ em có thể với được

- Bảo trì nội thất : Cha mẹ nên lắp đăt hệ thống  chống đổ cho tủ
Ý kiến khách hàng

x