mayanh_stroke_quickmenu yte_stroke_quickmenu yte_quickmenu tivi_stroke_quickmenu oto_stroke_quickmenu event phukiencongnghe3_quickmenu arrow location diemthuong buy top bubbles2 eye tag luotmua iconview diemtichluy phone data clock settings calendar check money suitcase comment_30x30 blocked file-text2 car-white invitation3-200-mobile giay1_stroke_quickmenu giaydep shoping-flow-xacnhan-line shoping-flow-da-xac-nhan-line shoping-flow-dangvanchueyn-line shoping-flow-dagiaohang-line shoping-flow-xacnhan shoping-flow-da-xac-nhan shoping-flow-dangvanchueyn shoping-flow-dagiaohang line shoping-flow-hoantat-line shoping-flow-hoantat angle-up angle-down close may-anh-may-quay-phim close email password fb g+ 111
x
 

Nhà vỏ sò vững vàng trong mọi thiên tai

Được sự hỗ trợ của chương trình Kiến trúc phòng chống thiên tai của Hiệp hội Kiến trúc sư Quốc tế, công ty Remistudio của Nga đã thiết kế ra kiểu nhà nổi trên mặt nước quy mô như khách sạn 5 sao, gọi là Ark.

Ark được coi là kiểu nhà phòng chống thiên tai của tương lai, “bầu sinh quyển” tự cung tự cấp. Nó có thể đứng vững trên mặt đất và nổi trên mặt nước. Khi nước dâng, nhà cũng dâng lên theo.




Kiến trúc sư Alexander Remizov của Công ty Remistudio đã thiết kế ra tòa nhà hình vỏ sò nổi sừng sững, chịu được thủy triều dâng hay lũ lụt và các dạng thiên tai khác. Kết cấu mái vòm và dây cáp làm cho tòa nhà có khả năng phân bổ trọng lực, nên chịu được động đất. Khung nhà được bọc bằng lớp tự làm sạch.


- Những tấm pin năng lượng mặt trời và hệ thống gom nước mưa quanh nhà cung cấp điện và nước cho người sống bên trong. Bên trong ngôi nhà như một nhà kính trồng đầy cây xanh và rau quả, giúp gia chủ có thể tự cung tự cấp thức ăn.


- Mái nhà trong suốt hấp thụ đủ ánh sáng cho cây trồng. Vì trong nhà trồng nhiều cây xanh nên không khí tại đây luôn trong lành.


- Hãy cùng ngắm nhìn mô hình kiểu nhà Ark từ mọi góc độ:








Ý kiến khách hàng

x