mayanh_stroke_quickmenu yte_stroke_quickmenu yte_quickmenu tivi_stroke_quickmenu oto_stroke_quickmenu event phukiencongnghe3_quickmenu arrow location diemthuong buy top bubbles2 eye tag luotmua iconview diemtichluy phone data clock settings calendar check money suitcase comment_30x30 blocked file-text2 car-white invitation3-200-mobile giay1_stroke_quickmenu giaydep shoping-flow-xacnhan-line shoping-flow-da-xac-nhan-line shoping-flow-dangvanchueyn-line shoping-flow-dagiaohang-line shoping-flow-xacnhan shoping-flow-da-xac-nhan shoping-flow-dangvanchueyn shoping-flow-dagiaohang line shoping-flow-hoantat-line shoping-flow-hoantat angle-up angle-down close may-anh-may-quay-phim close email password fb g+ 111
x
 

Nội thất thô mộc thế nào cho đúng và đủ ?

Trong ngành thiết kế nội thất gần đây , thô mộc được quảng bá rầm rộ với hàng loạt các công trình được tái bản từ các vật liệu cũ và gạch đá , xi măng . Có nhiều ý kiến cho rằng phong cách thiết kế này chỉ phù hợp với thời cổ đại  xa xưa và ngày  nay chúng đã trở nên lỗi thời và kệch cỡm . Vậy thô mộc thế nào là đúng và đủ với thời buổi hiện đại . Mời các bạn cùng chonoithat.com đi tìm hiểu nhé !Nội thất thô mộc thế nào cho đúng và đủ ?


Khi xét trên phương diện làm nhà phải theo sát nhu cầu, ứng xử tốt với điều kiện chung quanh, gần gũi văn hóa với người sử dụng… thì có thể lý giải vì sao những khối nhà bê tông trần khô lạnh tối giản bên Nhật Bản, hay kiểu nhà gạch trần thô mộc tre nứa gần đây ở Việt Nam lại được chấp nhận, bởi chúng đáp ứng được nhu cầu, bởi những kiểu thức bọc nhôm kính hay sao chép gờ chỉ phù phiếm thiếu thân thiện, thiếu gần gũi đã ngày càng bộc lộ sự xa cách.Nội thất thô mộc thế nào cho đúng và đủ ?


Bên cạnh đó, để tạo một môi trường ở hợp phong thủy mà rộng hơn là hợp với nguyên tắc tồn tại và phát triển bền vững, thì những kiểu nhà thô mộc cần giải quyết thấu đáo hơn một số vấn đề không chỉ là hình thức và giải pháp. Cần nhìn lại nếp nhà truyền thống của chúng ta, cũng như ngó qua các nước tiên tiến đã làm kiến trúc bền vững như thế nào, để rút ra một số đặc điểm đáng suy ngẫm:
Nội thất thô mộc thế nào cho đúng và đủ ?Thô mộc đi cùng tiện ích cao: Giảm các xếp đặt mang tính trang trí tạo khối, mà tăng giải pháp cho tiện ích nhiều hơn, như khung kính cách âm ở hướng ồn ào và bụi, tránh dùng sàn quá thô ráp ở nơi nhiều người già, trẻ em hoặc chốn bếp núc… Vật liệu tự nhiên phải xử lý an toàn, thân thiện và không quá thiên lệch một chủng loại nào, nhất là khi nhà ở không phải môi trường quán xá hay cửa hàng.Nội thất thô mộc thế nào cho đúng và đủ ?


Thô mộc là ứng xử chứ không rập khuôn: Nhờ dị biệt về khí hậu, địa hình, tập quán… tại các địa phương khác nhau trên thế giới đã làm nảy sinh ra các nền văn minh, văn hóa khác nhau. Việc cóp nhặt kiểu nhà nơi này vào nơi khác sẽ thành sự áp đặt hình thức (ví dụ dạng nhà gạch trần ở Mỹ Latinh, dạng nhà bê tông tối giản ở Nhật Bản, hay resort tranh tre ở Bali, Indonesia) khi “vào” Việt Nam cần biến đổi, cân nhắc cho phù hợp.


Nội thất thô mộc thế nào cho đúng và đủ ?Nội thất thô mộc thế nào cho đúng và đủ ?Như vậy, các kiểu thức hoàn thiện dù thô mộc hay tinh xảo, xốp nhám hay bóng bẩy cũng chỉ là “tấm áo” hợp nhãn hợp gu với gia chủ và nhà thiết kế ở một thời điểm và hoàn cảnh cuộc đất nào đó, không phải là xu hướng thịnh hành hoặc giải pháp tiên tiến cần cổ xúy. Hãy chọn cho ngôi nhà của mình nhóm giải pháp đúng và đủ với công năng và khả năng tồn tại, duy trì, thích ứng theo thời gian, để hướng đến sự tự nhiên trong chốn cư ngụ.
Ý kiến khách hàng

x